fbpx
Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Thuốc điều trị đau nửa đầu Migraine – Đau đầu vận mạch

Đau nửa đầu là chứng bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Vậy cần dùng thuốc điều trị đau nửa đầu như thế nào? Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Văn Chương (Chủ tịch Hội chống đau nửa đầu Hà Nội, trưởng khoa Nội thần kinh bệnh viện Quân y 103) sẽ đề cập chi tiết hơn với các bạn về thuốc điều trị đau nửa đầu thường được sử dụng. Một số tên biệt dược bạn có thể thấy quen hoặc đã từng sử dụng khi đi khám và điều trị.

Tân dược điều trị đau nửa đầu

Thuốc điều trị bệnh hiệu quả có phải là tân dược ?

Xem nhanh nội dung bài viết:
  1. Thuốc điều trị
  2. Lưu ý khi sử dụng

Thuốc điều trị đau nửa đầu

Bệnh đau đầu thông thường bạn hay sử dụng các loại thuốc giảm đau tạm thời. Nhưng bệnh migraine có nhiều những cấp độ đau khác nhau, cũng có những ảnh hưởng và triệu chứng bệnh khác nhau. Chính vì thế, để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng cần chia làm nhiều nhóm thuốc điều trị đau nửa đầu phù hợp đối với mỗi tình huống cụ thể. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu các cách điều trị bệnh đau nửa đầu khác trên migrin.vn

  • Nhóm Triptans: là nhóm có tác dụng cắt cơn nhanh dựa trên khả năng gây co mạch. Nhóm thuốc này đã được sử dụng từ những năm 1990 ở Châu Âu và Châu Mỹ. Thuốc điều trị giảm đau nửa đầu dạng này cũng có hiệu quả rất tốt. Một số thuốc điều trị bạn có thể gặp như: Sumamigren, Imitrex, Axert, Zomig, Relpax, Froca, Amerge, Maxalt.
  • Nhóm Ergotamin: là dạng thuốc điều trị đau nửa đầu đặc trị từ hơn một thế kỷ nay. Nhóm này có nhiều dạng, bao gồm: dạng viên uống, dạng tiêm bắp hoặc xịt sương mù qua mũi.Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc điều trị dạng này thường gây ra những ảnh hưởng xấu đến người dung thuốc. Do nhiều tác dụng không mong muốn của thuốc điều trị, nên hiện tại không nhiều bác sỹ ưu tiên sử dụng nhóm thuốc này. Một biệt dược khá nổi tiếng thuộc nhóm thuốc điều trị này đó là Tamik.
  • Nhóm thuốc điều trị giảm đau thông thường: tùy theo mức độ đau của cơn đau nửa đầu mà bệnh nhân có thể sử dụng các thuốc điều trị thuộc nhóm này để giảm đau hiệu quả. Một số biệt dược trong nhóm thuốc điều trị này rất quen thuộc với người bệnh như: Panadol (Paracetamol), Ibuprofen, Naproxen.

Lưu ý trong việc sử dụng thuốc điều trị bệnh đau nửa đầu

Xem thêm: Một số loại thuốc giảm đau đầu hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh

Đối với điều trị dự phòng cơn xuất hiện, người ta sử dụng một thuốc điều trị đau nửa đầu riêng. Trong nhóm thuốc này, hiên tại có một số biệt dược như: Sibelium (nhóm thuốc: chẹn kênh Calci), Propanolol (nhóm chẹn beta)…

Ngoài nhóm thuốc tây điều trị kể trên, hiện nay còn có sản phẩm từ thảo dược được Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Văn Chương (Chủ tịch Hội chống đau nửa đầu Hà Nội, trưởng khoa Nội thần kinh bệnh viện Quân y 103) ưu tiên sử dụng vì nhiều công năng tuyệt vời cũng như sự lành tính của thuốc với người bệnh. Một trong số đó phải kể đến Feverfew.

Xem thêm:

5 cách chữa bệnh đau nửa đầu bên trái bạn cần biết

Các loại thuốc trị đau đầu phổ biến trên thị trường hiện nay

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ kiểm soát đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài 1800 6626 (miễn cước giờ hành chính

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

[Total: 46    Average: 3.1/5]

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn :


call Zalo
call Facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1 zalo