17/03/2022

Nhận biết các triệu chứng do Rối loạn lo âu gây ra.

Rối loạn lo âu là một trong các rối loạn tâm lý có tính phổ biến cao, là sự lo sợ quá mức trước một tình huống xảy ra, có tính chất vô lý, lặp lại và kéo dài gây ảnh hưởng tới sự thích nghi với cuộc sống. Khi lo âu và sợ hãi quá mức ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, vẫn tiếp tục ngay cả khi mối lo thực tế đã kết thúc thì đó là bệnh lý. 

Các loại rối loạn lo âu thường gặp

Rối loạn lo âu rất đa dạng, đó có thể là rối loạn lo âu tổng quát, rối loạn lo âu xã hội (ám ảnh xã hội), là nỗi ám ảnh cụ thể của mỗi cá nhân hay các rối loạn lo âu tách biệt.


Dưới đây là liệt kê một số loại rối loạn lo âu thường gặp:

 • Rối loạn lo âu lan tỏa: hay còn gọi là rối loạn lo âu toàn thể là sự lo âu, lo lắng quá mức nhiều sự kiện, hoạt động. Sự lo âu là khó kiểm soát, kết hợp các triệu chứng cơ thể như căng thẳng cơ, bực tức, khó ngủ, bứt rứt, gây khó chịu cho người bệnh và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống của họ.
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD): người mắc rối loạn thường có những suy nghĩ ám ảnh và hành vi lặp đi lặp lại không thể kiểm soát. Điển hình như hành vi rửa tay liên tục, lau dọn, sắp xếp đồ đạc liên tục vì sợ vi khuẩn, vi trùng…. Các ám ảnh, cưỡng chế chiếm nhiều thời gian và ảnh hưởng rõ rệt đến sinh hoạt, hoạt động xã hội và nghề nghiệp cũng như các mối quan hệ của người bệnh. Các ám ảnh hay gặp là ý nghĩ lặp đi lặp lại về việc bị lây bệnh, nghi ngờ điều gì đó, nhu cầu sắp xếp đồ đạc theo thứ tự….Cưỡng chế là các hành vi lặp đi lặp lại (rửa tay, sắp xếp, kiểm tra…). Trong hầu hết trường hợp, người bệnh cảm thấy bó buộc thực hiện hành vi cưỡng chế để giảm sự đau khổ đi kèm ám ảnh. Ví dụ, người ám ảnh bị lây bệnh rửa tay liên tục để giảm đi ám ảnh đó. Do cả ám ảnh và hành vi cưỡng chế gây mất tập trung, nên rối loạn làm giảm hiệu quả công việc của người bệnh, hoặc họ tránh né các hoạt động, sự kiện dễ làm họ cảm thấy lo âu, ám ảnh. Sự tránh né này làm hạn chế các hoạt động đời sống, mối quan hệ của họ.
 • Rối loạn hoảng loạn: Biểu hiện chính là những cơn hoảng sợ, tâm lý người bệnh bị cảm giác sợ hãi cực độ chi phối. Cơn hoảng sợ thường ngắn và đột ngột, gây ra các phản ứng dữ dội ở cơ thể như đau tim, khó thở, đau ngực…Người bệnh có xu hướng tránh xa những nơi có cơn hoảng sợ xảy ra. Trong một số trường hợp, nỗi sợ lấn át người bệnh, khiến họ cố thủ trong nhà, hạn chế giao tiếp. Bệnh này đặc trưng bởi cơn lo âu dữ dội (hoảng loạn) tái diễn nhưng không giới hạn vào bất kỳ tình huống hoặc hoàn cảnh đặc biệt nào. Các triệu chứng thay đổi tùy theo từng người bệnh, nhưng thường khởi đầu với tim đập nhanh, đau ngực, nghẹt thở, choáng váng… Ngoài ra, người bệnh còn có biểu hiện khác như sợ chết, sợ phát điên… Các cơn hoảng loạn thường kéo dài trong vài phút hoặc lâu hơn.
 • Nỗi ám ảnh xã hội (hay Rối loạn lo âu xã hội): Là một rối loạn lo âu đặc trưng bởi sự lo lắng quá mức trong các tình huống xã hội hàng ngày. Lo sợ và lo âu ở những người có ám ảnh sợ xã hội thường tập trung vào việc bị xấu hổ hoặc bị bẽ mặt nếu họ không đáp ứng được mong đợi. Ví dụ như sợ nói trước đám đông, sợ ánh đèn sân khấu, sợ gặp gỡ người lạ, …

Triệu chứng rối loạn lo âu

Triệu chứng cơ thể của lo âu rất đa dạng và thường là nguyên nhân chính khiến bệnh nhân tìm đến thầy thuốc, tuy nhiên các thầy thuốc cần xác định được có phải triệu chứng cơ thể đó do lo âu gây ra hay là do các bệnh lý tại các cơ quan. Điều này sẽ tránh được tốn kém về tiền bạc và thời gian cho bệnh nhân nếu được chẩn đoán và điều trị đúng một cách sớm nhất.

1-Tim đập nhanh

Đây là triệu chứng kinh điển của lo âu. Ở đây chúng ta thấy vai trò của hệ thần kinh giao cảm. Khi bạn trải qua các tình huống căng thẳng, tuyến thượng thận sẽ tiết ra hormone như adrenalin (còn được gọi là epinephrin), những thụ cảm của hormone này nằm ở tim và do đó gây tăng nhịp tim. Điều này giúp máu được bơm nhiều hơn đến các cơ lớn để bạn có thể chống lại sự đe dọa. Tuy nhiên nếu bạn đang mắc rối loạn lo âu, sự tăng nhịp tim này làm bạn cảm thấy lo lắng bất an nhiều hơn.

2- Thở ngắn hơi

Hệ tuần hoàn đem oxy đi khắp cơ thể. Cơ thể phản ứng lại với căng thẳng bằng cách nhanh chóng tăng cường lượng máu đi khắp cơ thể (nhờ tăng nhịp tim), hệ hô hấp cũng tăng hoạt động nhằm cung cấp nhiều hơn oxy. Nếu như nhịp thở quá nhanh, điều này làm nặng thêm các triệu chứng cơ thể của lo âu bởi sự mất cân bằng oxy-carbonic. Đó là lý do vì sao các bài tập thở bụng hoặc thở cơ hoành được áp dụng trong lo âu sẽ làm giảm nhịp thở và do đó có thể cung cấp tốt hơn lượng oxy mà cơ thể cần.

3- Mệt mỏi kiệt sức thường xuyên

Thường xuyên mệt mỏi là dấu hiệu phổ biến của lo âu. Đối với những người mới mắc, các yếu tố gây lo âu ảnh hưởng đến các hormone có vai trò tăng sự cảnh giác cho cơ thể, bên cạnh đó điều này còn dẫn đến một mối quan hệ khác phức tạp hơn, đó là mối quan hệ giữa lo âu và giấc ngủ, sẽ được nói đến sau.

4- Những rối loạn giấc ngủ

Người mắc lo âu thường khó vào giấc ngủ, không ngủ được, hoặc không duy trì được giấc ngủ, kèm theo cảm giác không yên hoặc ngủ không thoải mái. Sự tăng nồng độ các hormone như cortisol và adrenalin có thể gây ra khó có một giấc ngủ ngon bởi chúng làm cho cơ thể mình không thể thư giãn được. Thêm nữa trong lo âu, người bệnh thường có những suy nghĩ dồn dập đến trong đầu kèm theo cảm xúc lo lắng cùng làm cho người bệnh khó ngủ.

5- Đau cơ

Căng cơ cũng là một phản ứng đối phó của cơ thể với stress. Việc căng cơ một phần nào đó của cơ thể trong thời gian dài gây ra đau. Có rất nhiều bệnh nhân lo âu than phiền rằng mình có cảm giác đau căng vùng cổ, vai, gáy. Một số có thể cảm giác hơi cứng hàm, hoặc căng bất cứ vùng cơ nào vùng đầu, dẫn đến triệu chứng đau đầu.

6- Cảm giác khó chịu vùng dạ dày

Lo âu ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa rất nhiều. Những người có rối loạn lo âu thường cảm giác khó chịu vùng dạ dày, như đau vùng dạ dày, có thể gặp táo bón, tiêu chảy hoặc các khó chịu khác của hệ tiêu hóa. Những rối loạn này được các chuyên gia xếp vào rối loạn thuộc trục não – ruột, là sự kết nối của hệ não bộ với hệ thống thần kinh tự động hệ tiêu hóa. Điều này giải thích tại sao stress dễ gây ra những rối loạn đại tiện. Do đó người lo âu thường tránh ăn những đồ ăn dễ gây rối loạn đường tiêu hóa và việc không tập thể dục thể thao cũng gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

7- Vã mồ hôi

Nếu bạn mắc rối loạn lo âu, việc đổ mồ hôi thực sự làm cho tình trạng khó chịu hơn. Bệnh nhân đã có lo âu sẵn, việc lòng bàn tay lúc nào cũng ướt mồ hôi làm cho họ lo âu thêm. Vã mồ hôi là một biểu hiện rất thường thấy của lo âu. Khi hệ thần kinh giao cảm bị kích thích, sẽ ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi trên toàn cơ thể. Có hai loại tuyến mồ hôi là tuyến eccrine ở hầu hết bề mặt da và tuyến apocrine ở vùng da có nhiều nang long. Cả hai loại tuyến này sẽ tăng tiết trong rối loạn lo âu, tuy nhiên dịch tiết ra từ tuyến apocrine có xu hướng làm cơ thể có mùi khó chịu.

8- Run

Nếu bạn từng run rẩy trước một sự kiện quan trọng, nghĩa là đó là cách phản ứng của cơ thể trước áp lực. Tuy nhiên trong rối loạn lo âu, không cần thiết phải có các áp lực bên ngoài như thuyết trình, cuộc hẹn mới run, mà hiện tượng run này gây ra bởi các hormone bên trong.

9- Dễ giật mình

Trong lo âu, người ta có xu hướng dự đoán những mối đe dọa không rõ ràng đến từ tương lai. Trạng thái cảnh giác này liên quan đến phản ứng giật mình. Người lo âu có thể giật nảy mình lên chỉ vì người khác vỗ nhẹ vào người.

10- Cảm giác nghẹt trong cổ họng

Các bạn có thể có triệu chứng khó nuốt. Lo âu làm cho con người cảm thẩy như họng bị bóp nghẹt hoặc thậm chí như có vật gì tắc trong cổ họng. Lý do chính xác chưa được giải thích rõ, nhưng nó làm lo âu nặng nề thêm, bệnh nhân cảm thấy như không đủ không khí để thở

11- Dễ bị cảm lạnh

Có vài bệnh nhân có xu hướng dễ bị ốm hơn vào giai đoạn lo âu. Hệ thống miễn dịch của họ hoạt động kém hơn nếu như cơ thể trong phản ứng chống trả hoặc bỏ chạy quá dài. Điều này đồng nghĩa bạn dễ dàng bị cảm lạnh hơn. Mặc dù có nhiều yếu tố khác ngoài miễn dịch như việc giữ gìn vệ sinh cơ thể cũng đóng vai trò ở đây.

Các triệu chứng do rối loạn lo âu gây ra nếu không được nhận diện và điều trị kịp thời, để lâu có thể dẫn đến trầm cảm hoặc làm giảm chất lượng cuộc sống, gây ra những hệ quả nghiêm trọng đối với người bệnh và xã hội.

Migrin Plus – Giúp người bệnh Rối loạn lo âu trở lại cuộc sống bình thường

Viên tuần hoàn não Migrin Plus là sản phẩm duy nhất kết hợp thảo dược chuẩn hóa Phương Tây và Phương Đông: Bạch quả Ginkgo Biloba, Cúc thơm Feverfew nhập khẩu và Bài thuốc Hoạt huyết – An thần – Chỉ thống nổi tiếng Y học cổ truyền. Sự phối hợp của các thảo dược này hỗ trợ điều trị cực tốt cho bệnh nhân Rối loạn lo âu sau 3 tháng sử dụng. Nguồn gốc dược liệu chuẩn hóa tăng sinh khả dụng lên 10 – 40 lần.

Chiết xuất Ginkgo Biloba từ bạch quả được coi là “trường sinh dược thảo trên toàn thế giới”, có tác dụng thúc đẩy máu lưu thông mạnh mẽ lên não và khắp cơ thể. Tuần hoàn não lưu thông tốt, não bộ đủ dinh dưỡng thì toàn bộ hệ thần kinh mới hoạt động ổn định bình thường, ngăn chặn các rối loạn xảy ra.

Feverfew từng là thảo dược bán chạy nhất tại thị trường Hoa Kỳ, với tác dụng điều hòa chất dẫn truyền thần kinh Serotonin trở về trạng thái cân bằng, từ đó có thể kiểm soát tận gốc nguyên nhân gây nên căng thẳng, lo âu quá mức, chán nản mệt mỏi, hỗ trợ điều hòa tâm trạng trở về bình thường. Feverfew cũng là thảo dược được chứng minh làm triệu chứng giảm đau đầu, chóng mặt, ù tai, buồn nôn một cách tự nhiên.

Bài thuốc Hoạt Huyết – An thần – Chỉ thống nổi tiếng Y học cổ truyền điều trị Rối loạn lo âu dựa trên nguyên lý “Kiềng 3 chân” vững chắc: Bổ huyết hoạt huyết (Đương quy, Xuyên khung, Bạch thược, Hồng hoa), Dưỡng tâm an thần (Đan sâm, Bạch linh, Táo nhân), Chỉ thống giảm đau (Bạch chỉ, Khương hoạt, Mạn kinh tử, Cúc hoa). Từ đó, Migrin Plus giúp kiểm soát song song cả nguyên nhân gây Rối loạn lo âu, trầm cảm và các triệu chứng khó chịu của bệnh. Người bị lo âu trẩm cảm sẽ dần dần tiêu tan lo lắng, tinh thần khoan khoái, ngủ tốt ăn ngon.

Chẳng có gì đáng tin cậy hơn sự trải nghiệm của chính người bệnh. Các chuyên gia bào chế Migrin tin rằng, sản phẩm tốt thực sự đến mức không cần đến bất cứ nỗ lực quảng cáo lươn lẹo nào. Nếu bạn từng dùng nhiều loại thuốc trị lo âu trầm cảm, hãy mua đúng Migrin Plus, uống đủ liệu trình và so sánh hiệu quả. Nếu đây là sản phẩm đầu tiên của bạn, chúng tôi cam kết không làm bạn thất vọng. Migrin có giá bán 170,000/hộp 20 viên với liệu trình tối ưu là 2 viên/ lần – 2 lần/ ngày trong 3 tháng.

Migrin Plus được bán tại nhà thuốc uy tín trên toàn quốc, vui lòng xem ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC TẠI ĐÂY.

Gọi ngay tổng đài miễn phí 1800 6626 hoặc BẤM VÀO ĐÂY để được giao hàng TẬN NHÀ

Mua Migrin trên Shopee TẠI ĐÂYmua Migrin trên Tiki TẠI ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Dược sỹ Tư vấn

Chỉ cần để lại thông tin, Dược sĩ chuyên khoa sẽ gọi tư vấn cho bạn  call Zalo
  call Facebook

  3 lý do nên lựa chọn Migrin Plus

   

  1. Migrin Plus là sản phẩm đầu tiên kết hợp thảo dược chuẩn hóa của phương Tây và phương Đông, đó là: chiết xuất Bạch quả Ginkgo Biloba và cúc thơm Feverfew nhập khẩu châu Âu cùng bài thuốc Hoạt huyết – An thần – Chỉ thống nổi tiếng Y học cổ truyền

  2. Migrin Plus được sản xuất tại nhà máy dược phẩm công nghệ cao đầu tiên tại khu CNC Hòa Lạc, đạt chuẩn GMP, CCGP, ISO, CMP-WHO và đăng ký cơ sở FDA Hoa Kỳ. Migrin được bào chế dạng viên nang mềm giúp sinh khả dụng cao hơn và ít kích ứng dạ dày hơn hẳn dạng viên nén.

  3. Migrin đã được chứng minh lâm sàng tại bệnh viện Quân Y 103 cho hiệu quả rõ rệt và bền vững sau 12 tuần sử dụng. Báo cáo kết quả lâm sàng được thực hiện tại Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh bởi giáo sư Nguyễn Văn Chương (chủ tịch hội chống đau Hà Nội), chủ trì bởi Giáo sư Lê Đức Hinh (chủ tịch hội thần kinh Việt Nam), cùng hơn 200 giáo sư, bác sỹ là các chuyên gia đầu ngành cả nước.

  Giá bán Migrin Plus:

  • 170,000/ hộp 20 viên
  • 470,000/ hộp 60 viên (mua hộp 60 viên, tiết kiệm 40.000đ)

  Cách dùng: 1 ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên trong 3 tháng

  Bình luận của khách hàng

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất!X
  Đặt hàng Online

  Giá bán Migrin Plus:

  • 170.000đ/ hộp 20 viên
  • 470.000đ/ hộp 60 viên

  Mua 6 hộp Migrin 20 viên/ 2 hộp 60 viên: Tặng 1 hộp 20 viên (Tích điểm).

  Mua từ 3 hộp 20 viên hoặc 2 hộp 60 viên được miễn phí ship

  Sản phẩm
  Số lượng
  Đơn giá
  170,000đ


   Thông tin đặt hàng

   Sản phẩm Đơn giá Số lượng Thành tiền
   Hộp 20 viên 170.000đ
   170.000đ
   Hộp 60 viên 470.000đ
   470.000đ
   Phí vận chuyển
   20.000đ
   Thành tiền
   660.000đ
   Đăng ký tư vấn
   Đăng ký nhận tư vấn miễn phí
   Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

   Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn    Nhắn tin hoặc gọi điện số zalo +84981678131 để được tư vấn